a:link Khám phá bí kíp học tiếng anh hiệu quả
Home » , » Khám phá bí kíp học tiếng anh hiệu quả

Khám phá bí kíp học tiếng anh hiệu quả

Written By Học Tiếng Anh Kiệt Xuất on Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016 | 20:29

Mỗi người có một khả năng tư duy và tiếp thu khác nhau nên phương pháp học tập cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí kíp về cách học tiếng anh hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Nó có thể sẽ hữu ích với bạn nên đừng bỏ lỡ bài viết này.

Ghi lại trong sổ tay

Trong đời sống có lúc nào đó bạn vô tình gặp một từ mới hay một câu nói ấn tượng trong một bộ phim chẳng hạn, hãy ghi ngay chúng vào một cuốn sổ tay. Chúng sẽ phát huy hiệu quả trong giao tiếp rất nhiều nếu bạn biết ứng dụng một cách linh hoạt. Bạn không thể nhớ hết tất cả mọi thứ vào đầu vì vậy cách tốt nhất là ghi chúng lại, và làm quen dần dần.

cách học tiếng anh hiệu quả

Tư duy bằng tiếng anh

Tư duy bằng tiếng anh là cách học rất hiệu quả. Hãy luôn nghĩ trong đầu, nếu như câu này dịch sang tiếng anh sẽ như thế nào? Ngay lập tức tìm kiếm thông tin hay tra từ điển để xem nó còn từ đồng nghĩa khác không. Hoặc nếu có thể hãy nhờ bạn bè hay ai đó giúp bạn dịch câu đó ra và khắc sâu trong trí nhớ. Việc liên hệ thực tế sẽ giúp học ngôn ngữ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nghe nhạc tiếng anh

Một cách học tiếng anh hiệu quả mà vô cùng nhẹ nhàng nữa đó nghe nhạc bằng tiếng anh. Tuy ca từ bài hát đôi khi không tuân theo cấu trúc ngữ pháp thông thường nhưng nó là nguồn tài nguyên giúp bạn ghi nhớ được từ vựng rất tốt. Bởi học trên sự yêu thích sẽ giúp não bộ ghi nhớ lâu và dễ dàng hơn là ép buộc.

Giao tiếp với người bản ngữ

Giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn có được cơ hội sử dụng vốn từ cũng như kiến thức mà mình học được. Lý thuyết cần phải đi đôi với thực hành sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực ngôn ngữ. Trò chuyện càng nhiều sẽ khiến bạn càng thêm tự tin và tập được thói quen phạn xạ trong giao tiếp.

Nghe lại giọng đọc của mình

Muốn cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình một cách toàn diện hãy ghi âm lại chính giọng nói và cách phát âm của mình. Hãy nghe lại nó và so sánh với cách đọc của người bản ngữ, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt từ đó có thể tự điều chỉnh tới khi nào chuẩn thì thôi. Đây là một cách học tiếng anh hiệu quả mà không phải ai cũng để ý.

Trên đây là bí kíp về cách học tiếng anh hiệu quả,có thể sẽ phù hợp với bạn. Hãy thử áp dụng chúng biết đâu bạn sẽ thấy bất ngờ vì những gì mà nó mang lại. Chúc bạn thành công.

Share this article :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


 
Effortless English – Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
Giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng anh chỉ sau 6 tháng
Điện thoại: 09474 222 10 – Hotline: 01234 64 8869
Email: lienhehoctienganh@gmail.com
Dịch Vụ Quản Trị Website